Search
Close this search box.

Cuộc thi ảnh – Khoảnh khắc con yêu

Với mong muốn mang đến một mùa Trung thu ý nghĩa, ấm tình đoàn viên dành cho các thành viên Đại gia đình SOL E&C, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp cùng Bộ phận Truyền thông chính thức phát động cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc con yêu” dành cho tất cả CBNV. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các ACE từ khắp công trường và phòng ban trên cả nước.

Thông qua cuộc thi, các bố các mẹ không chỉ chia sẻ những hình ảnh hết sức đáng yêu của các bé mà còn kèm theo các thông điệp, lời nhắn nhủ đong đầy tình cảm và lời chúc vô cùng ý nghĩa nhân dịp Tết Trung thu sắp về. Sau một tuần triển khai, cuộc thi ảnh có kết quả chung cuộc như sau:

Chúng ta hãy cùng đọc lại thông điệp cảm xúc nhất của cuộc thi từ anh Lê Xuân Phát:

“18:00, ba vừa ăn cơm xong, chạy thật nhanh xuống biển ngồi thư giãn và ngắm hoàng hôn, rồi tiếp tục hành trình công viêc.
Ba cầm chiếc điện thoại IP6 Plus mẹ tặng nhân ngày sinh nhật, mở lên ngắm tấm hình của gia đình mình. Ba bấm cuộc gọi, gọi về cho con yêu.

– Mẹ: Mẹ nghe nè ba
– Ba: Mẹ con ở nhà đang làm gì đó, đã chuẩn bị ăn tối chưa? Cu con của ba đâu rồi?
– Mẹ: cu con đang dỗi, đòi ba Phát ẫm ăn.

Chiếc điện thoại quay về phía cu con, cái miệng mếu mếu, đôi mắt ngấn lệ, nhìn mà thương.

– Ba: Cu con của ba sao mếu rồi? Ăn nhanh cho mau lớn để đẹp trai như ba chứ.

Cu con xồ ra ôm lấy chiếc điện thoại từ tay mẹ, cái miệng mếu to hơn, rồi oà khóc.

– Cu con: Ba Phát về đút cơm cho cu đi, ba Phát về dẫn cu lên nhà ông bà, dẫn cu đi chơi đi. Ba Phát hông nhớ cu à? Ba Phát không xươn cu ư, sao mãi ba Phát chưa chịu về?

Những con sóng lăn lăn, những con sóng ập vào bờ, nhìn xa xăm ba chợt giật mình tính ra. Ừ, 182 ngày rồi nhỉ? 182 ngày ba chưa về với con trai. Lần gần đây nhất được ôm con trai vào lòng cũng đã 182 ngày. Đợt đó đi ba hứa tháng sau lại về chơi với cu, hứa mua cho cu con siêu nhân nhện. Vậy mà ba lại thất hứa. Tiếng trách của con, tiếng khóc của con khiến ba xé lòng. Ba nhớ cu con của ba!

Từ ngày có con, dù đi đâu làm gì ba cũng nghĩ về con. Nhưng vì công việc, vì dịch bệnh ba không thể về luôn được với con yêu. Ba ở lại để xây dựng những toà nhà mới, xây ước mơ tương lại tươi đẹp. Ở lại cùng các chú đồng nghiệp của ba- những người anh hùng và siêu nhân như con nói. Cầu mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để ba nhanh được về gặp con.

Chúc con yêu của ba ngoan ngoãn, mãi là trai cưng của ba. Yêu con!
Ba Phát- Nơi đảo xa.”

Search