Search
Close this search box.

Vật dụng cần thiết trong chạy bộ

Cho dù bạn đang tập luyện cho một cuộc chạy marathon hay chạy mỗi ngày để nâng cao sức khỏe, bạn không thể bỏ qua những vật dụng cần thiết dưới đây:


Giày chạy bộ
Đây là vật dụng quan trọng nhất khi chạy bộ. Một đôi giày tốt được thiết kế để bảo vệ bàn chân khỏi sự tác động của mặt đường cứng và trọng lượng cơ thể lên các chi dưới. Nó giúp bạn chạy nhanh, bám mặt đường và chuẩn kỹ thuật hơn, hạn chế các vấn đề trượt, té, góp phần giảm chấn thương khi chạy.
Khi chọn giày chạy bộ, yêu cầu đầu tiên là giày phải vừa vặn, ôm khít chân, đế mềm phản lực tốt và phù hợp với mục đích chạy của bạn. Để chọn size giày chạy bộ chuẩn, bạn nên đo chính xác chiều dài chân, đối chiếu với biểu đồ chuyển đổi kích thước của thương hiệu định mua.

Quần áo, vớ chân
Đối với quần áo và vớ, vải cotton là chất liệu nên được loại ra ngay từ, vì nó không thấm hút mồ hôi, dễ bị ướt. Bạn nên chọn quần áo chuyên biệt cho chạy bộ, chất liệu thấm hút mồ hôi tốt như spandex, polyester,… Đồ thể thao chuyên dụng còn giúp giữ ấm cho cơ thể vào mùa đông, ngăn ngừa sự nứt nẻ cho da.
Đối với vận động viên nữ, áo lót là trang phục không thể thiếu khi chạy, giúp hỗ trợ các hoạt động tác động cao. Bạn có thể kiểm tra độ vừa vặn của áo bằng cách nhảy lên xuống tại chỗ.
Đối với vớ, bạn cũng nên chọn những loại hút ẩm tốt và có thể mang 2 lớp vớ để giảm thiểu ma sát giữa da với giày.

Đồng hồ
Đồng hồ giúp bạn kiểm soát được thời gian tập luyện. Một số loại đồng hồ hiện đại còn có chức năng đo khoảng cách, nhịp tim, tính số km chạy để đánh giá hiệu quả tập luyện của bạn. Nhiều loại có thêm chức năng định vị vệ tinh GPS, giúp bạn xác định được vị trí, lộ trình chạy, quãng đường thuận tiện nhất.

Bình nước
Đây là vật dụng nên mang theo khi bạn tập luyện để đảm bảo cơ thể không bị khát quá mức. Bạn nên uống từ 100-150ml nước sau 20 phút chạy bộ. Thay vì cầm chai nước trên tay, bạn có thể sử dụng balo tiếp nước (vest nước) để thoải mái chạy và mang được nhiều nước hơn.
Ngoài ra, nếu chạy dưới trời nắng, bạn có thể mang thêm nón và kính mắt để bảo vệ cơ thể. Trong trường hợp cần mang điện thoại để liên lạc và các vật dụng khác, bạn có thể đeo thêm balo, túi đeo hông dành riêng cho chạy bộ hoặc túi điện thoại có lỗ cắm tai nghe.

Nguồn: vnexpress.net

Search